TẤM GƯƠNG CÔ GIÁO MẦM NON

 

Trường mầm non Ân Tín đã có rẩt nhiều cố gắng trong việc thực hiện tốt sự chỉ đạo của phòng giáo dục đào tạo đổi mới căn bản giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng tòan diện. Đẩy mạnh việc thực hiện của 3 cuộc vận động lớn: ‘ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về dạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của tập thể hội đồng sư phạm trường mầm non Ân Tín, nói đến những kết quả đó thì không thể không kể đến cô giáo Phan Thị Kịp, người đã cống hiến cho sự nghiệp giáo dục với cả sự nhiệt tình, tâm huyết của cô.

Cô sinh ra và lớn lên tại xóm 7, Vạn Hội, Ân Tín, Hoài Ân, Bình Định. Cô là một giáo viên có nhiều năm trong nghề chăm sóc giáo dục trẻ. Cô luôn yêu nghề mến trẻ, hoạt bát, năng động, nhiệt tình, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị, luôn hòa đồng với mọi người nên được đồng nghiệp quí mến, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng. Đến nay cô đã công tác trên 20 năm được trãi qua nhiều lớp học, cũng gặp không ít những khó khăn, niềm vui lẫn nỗi buồn nhưng cô luôn vượt qua tất cả để hoàn thành nhiệm vụ được giao và cô không ngừng học học hỏi để trau dồi kiến thức, học tập đồng nghiệp nâng cao chuyên môn của mình. Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò nhiệm vụ của của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp. Ngoài việc học hỏi trau dồn kiến thức cô còn có một sự chịu thương chịu khó quá bền bỉ, bởi lứa tuổi mầm non là lứa tuổi mà trẻ tinh nghịch nhất và trẻ rất thích bắt chướt người lớn. Vì vậy để hình thành những thói quen tốt cho trẻ cô luôn là tấm gương cho trẻ noi theo, cô lúc nào cũng vui vẻ, có lúc cô là một người bạn của trẻ… kể về những vất vả của cô thì không bao giờ hết. Những năm mới vào trường công tác rất vất vả, không có lớp học phải mượn tạm nhà kho của hợp tác xã để dạy, tiền lương không có phải nhận từ ký lúa đóng góp của phụ huynh. Hoàn cảnh gia đình lại rất khó khăn. Mấy mươi năm trong nghề cô vẫn trên chiếc xe đạp đồng hành trên bao quãng đường dài, cô không ngại khó khăn, dù điều kiện như vậy nhưng cô không bao giờ từ chối sự phân công nhiệm vụ ở những lớp xa nhà , cô vẫn vui vẻ hoàn thành nhiệm vụ. Vẫn hàng ngày trên chiếc xe đạp đến lớp đúng giờ, đúng buổi. Vất vả khó khăn là vậy nhưng cô không một chút nản lòng vẫn hăng say, nhiệt tình trong công tác, vẫn tích cực tham gia vào các phong trào của nhà trường.

Đến nay, tuy tuổi đã ngoài 50 nhưng nhìn cô lúc nào cũng trẻ trung tràn đầy sức sống. Cô luôn năng nổ, nhanh nhẹn trong tất cả công việc mà nhà trường đề ra. Cô luôn vận động, đôn đốc, động viên cho các chị em trong trường cố gắng khắc phục những khó khăn để hoàn thành công việc. Cô luôn phấn đấu dù ở tuổi không còn trẻ trung nhưng cô luôn đạt thành tích trong các phong trào như : Hội thi triển lãm đồ dùng đồ chơi, giáo viên dạy giỏi...

Bên cạnh là một cô giáo đầy tâm huyết với nghề được trẻ yêu quí, được phụ huynh tin yêu và được đồng nghiệp yêu mến, cô Kịp còn là một người con ngoan ngoãn, hiếu thảo với gia đình. Cô đã hy sinh bản thân mình, sống độc thân để thay những người chị, người em nuôi mẹ già nay đã ngoài tám mươi lại bị bênh tai biến. Cô thật đảm đang xứng đáng với danh hiệu “ Đảm việc nước giỏi việc nhà”

Có thể nói, với lòng tận tâm trong sự nghiệp “trồng người” cô giáo Phan Thị Kịp đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà, cô thật xứng đáng là một giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấn gương sáng cho tất cả giáo viên học tập và noi theo.

 

 

Ân Tín, ngày 6 tháng 4 năm 2018

                                                                                           Người viết

 

 

 

                                                                                          Trần Thị Mỹ Lệ